Quy trình thủ tục khi mua căn hộ Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City là dự án chung cư đáng được mong chờ nhất phía Tây Hà Nội đã chính thức ra mắt thị trường vào đầu tháng 12/2018. Với thiết kế và tiện ích năng động cùng chính sách bán hàng “mua nhà trả góp” thì đa phần cư dân tương lai của dự án là nhưng gia đình trẻ mới mua nhà lần đầu. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn về quy trình mua bán một căn hộ chung cư tại dự án Vinhomes Smart City của tập đoàn Vingroup.

B1. Lock căn và đặt cọc

Khi Khách hàng đã lựa chọn được căn hộ ưng ý, chuyên viên tư vấn (Sales) sẽ check lại đầu admin xem căn đó còn không (vì trên bảng hàng vẫn còn nhưng trong lúc tư vấn thị trường đang giao dịch rất nhiều nên căn Khách hàng đang quan tâm có thể bị bán mất trước đó), nếu còn thì Sales sẽ lock căn lại và Khách hàng có 30 phút để chuyển 50 triệu vào tài khoản chủ đầu tư và gửi lại UNC (xác nhận giao dịch thành công) cho admin để hoàn tất việc đặt cọc căn hộ.

B2. Ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC)

Trong 48h kể từ khi đặt cọc, Khách hàng đến trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomes để ký TTĐC xác nhận việc đã đặt cọc 50tr để mua căn hộ trước đó. Việc đặt lịch ký sẽ tiến hành đặt online tại trang web: https://appointment-booking.vinhomes.vn/

Giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Chứng minh tư và sổ hộ khẩu bản gốc
  • Gửi giấy xác nhận nộp cọc 50tr (sao kê xác nhận chuyển khoảng thành công)

B3: Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

Trong 7 ngày kể từ ngày ký TTĐC khách hàng sẽ đóng 10% (có VAT và đã gồm 50tr cọc) giá trị căn hộ vào tài khoản chủ đầu tư (chi tiết số tiền và nội dung nộp tiền có trong TTĐC) -> ký HĐMB

Tại thời điểm ký HĐMB khách hàng sẽ lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán sớm, thanh toán theo tiến độ, vay ngân hàng,..) và các chiết khấu sẽ được tính tại thời điểm ký HĐMB và sẽ được trừ vào lần thanh toán tiếp theo.

Trường hợp 1 thanh toán theo tiến độ: Khách hàng sẽ đóng tiền theo các đợt theo phiếu tính giá đã tính tại thời điểm ký HĐMB. Trong trường hợp Khách hàng nộp muộn hơn so với thời hạn nộp tiền sẽ chịu lãi là 0.05%/số ngày/số tiền nộp muộn.

Trường hợp 2 thanh toán sớm: Trong 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB khách hàng sẽ hoàn thiện 100% giá trị căn hộ cho CĐT. CĐT sẽ tính lại chiết khấu dòng tiền theo thời gian ngày khách hàng hoàn thành đủ 100% đó và sẽ ký lại phụ lục và hoàn lại số tiền chiết khấu.

Trường hợp 3 vay ngân hàng: Trong 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB, ngân hàng sẽ giải ngân đủ 70% giá trị căn hộ, 30% vốn tự có của Khách hàng sẽ đóng theo tiến độ vào tài khoản CĐT. Điều kiện để ngân hàng giải ngân là Khách hàng cần chứng minh thu nhập, hoàn thành hồ sơ với bên ngân hàng bao gồm cả bản sao của HĐMB.

B4. Nhận bàn giao nhà.

Ngày bàn giao nhà CĐT sẽ gửi Email và thư thông báo nhận bàn giao nhà. Trong thư gồm: khoản tiền còn lại cần phải nộp( lãi nếu khách hàng nộp chậm ở các đợt trước, KPBT), ngày nhận bàn giao,

Các giấy tờ cần mang theo gồm: CMTND, HĐMB (trong trường hợp Khách hàng vay ngân hàng thì Khách hàng yêu cầu ngân hàng gửi bản scan của HĐMB để đối chiếu bàn giao)

Trong ngày nhận bàn giao sẽ ký biên bản bàn giao và ký tất toán hợp đồng.

B5. Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu

Trong 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao Khách hàng sẽ có thông báo đến nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng) và hoàn thành đóng VAT của 5% giá trị căn hộ là khoản đóng cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *